CO form AI hàng hàng hóa xuất khẩu đi Ấn Độ

CO form AI hàng hàng hóa xuất khẩu đi Ấn Độ

Trong hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa, việc được hưởng ưu đãi thuế quan sẽ có giá trị cạnh tranh rất lớn. Để đạt được mức ưu đãi đó, các doanh nghiệp cần phải xuất trình được CO-Certificate of Origin cho cơ quan Hải quan và cơ quan thuế. Đối với doanh nghiệp nhập khẩu, CO đặc biệt có giá trị. Nếu bạn là chủ hàng nhập khẩu, thì yếu tố quan trọng nhất là C/O hợp lệ sẽ giúp bạn được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Phần này có thể chênh lệch vài % đến vài chục %, khiến số tiền thuế giảm được có thể là khá lớn. Đối với hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Ấn Độ, chứng nhận xuất xứ đang được sử dụng là C/O form AI (Asean-India).

CO form AI cho hàng xuất khẩu đi Ấn Độ
CO form AI cho hàng xuất khẩu đi Ấn Độ

Bộ hồ sơ xin cấp C/O form AI (Asean-Ấn Độ)

      1.Đơn xin cấp C/O: Điền đầy đủ các ô trên đơn và có dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của DN.

  1. Mẫu C/O form AI (áp dụng cho hàng hóa xuất khẩu Ấn Độ):

C/O đã được khai gồm có 1 bản gốc và ít nhất 2 bản sao C/O để Tổ chức cấp C/O và Người xuất khẩu mỗi bên lưu một bản.

Lưu ý: DN phải đánh máy đầy đủ các ô trên Form bằng tiếng Anh, bản chính và bản sao C/O phải có dấu đỏ và chữ ký người có thẩm quyền ký của DN

  1. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại): 1 bản gốc do DN phát hành.
  2. Tờ khai Hải quan hàng xuất khẩu: đã hoàn thành thủ tục hải quan (1 bản sao có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền ký của DN, và dấu “Sao y bản chính”), trừ các trường hợp hàng xuất khẩu không phải khai báo tờ khai hải quan xuất khẩu theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp có lý do chính đáng, Người xuất khẩu có thể nộp sau chứng từ này.

Nếu xét thấy cần thiết, Tổ chức cấp C/O có thể yêu cầu Người xuất khẩu cung cấp thêm các chứng từ liên quan đến sản phẩm xuất khẩu như:

  1. Packing List: 1 bản gốc của DN
  2. Bill of Lading (Vận đơn): 1 bản sao có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền ký của DN và dấu “Sao y bản chính”
  3. Tờ khai Hải quan hàng nhập (1 bản sao): nếu DN nhập các nguyên, phụ liệu từ nước ngoài; hoặc Hoá đơn gía trị gia tăng mua bán nguyên phụ liệu trong nước: nếu DN mua các nguyên vật liệu trong nước
  4. Bảng giải trình Quy trình sản xuất: Đối với DN lần đầu xin C/O hay mặt hàng lần đầu xin C/O phải được DN giải trình các bước sản xuất thành sản phẩm cuối cùng.
  5. Các giấy tờ khác: như Giấy phép xuất khẩu; Hợp đồng mua bán; Mẫu nguyên, phụ liệu hoặc sản phẩm xuất khẩu; hoặc các chứng từ khác để chứng minh xuất xứ của sản phẩm.Tuỳ từng mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ tư vấn các bước giải trình tiếp theo.

Thông thường, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ tự thực hiện các bước, quy trình xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O. Tuy nhiên, không phải đơn vị doanh nghiệp nào cũng có cán bộ chuyên trách. Do đó, doanh nghiệp có thể thuê ngoài dịch vụ này.

MLC là công ty forwarder chuyên nghiệp về thủ tục xuất nhập khẩu đi Ấn Độ

Ngoài việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế, cho thuê kho bãi, MLC cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép, giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa xuất khẩu đi Ấn Độ. Dịch vụ của chúng tôi luôn được đánh giá cao, hiệu quả và chính xác theo quy định của pháp luật.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0979059193

Email: contact@mlc-ttl.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s